Trang chủ

Giới thiệu tác phẩm Đầu Châm - Tân Đầu Châm của LY-BS Hoàng Duy Tân


Ban chấp hành Hội Laser y học đã nhận được 5 tác phẩm mới của tác giả LY-BS Hoàng Duy Tân tỉnh Đồng Nai gửi tặng gồm: Túc Châm, Thủ Châm, Đầu Châm - Tân Đầu Châm, Cận Tam Châm và Diện Châm. Ban chấp hành Hội Laser y học tỉnh Bình Dương xin trân trọng cám ơn tác giả.

Xin trân trọng giới thiệu tác phẩm Đầu Châm - Tân Đầu Châm cùng quý hội viên và bạn đọc.

Châm cứu đã và dang phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Ngoài Thể châm (châm cứu kinh điển), các nhà nghiên cứu vẫn không ngừng “sáng tạo” thêm nhiều phương pháp châm cứu khác nhau. Từ đó, Nhĩ châm, Thủ châm, Diện châm, Tỵ châm… đã dần dần xuất hiện.

Tuy nhiên trong não bộ được giới y học quan tâm thì châm cứu cũng hướng theo và môn Đầu châm (1971), Tân đầu châm (1988) ra đời.

Tuy ra đời muộn màng vào gần cưới thế kỷ 20 nhưng 2 phương pháp này được quan tâm đặc biệt, có thể do xu hướng nghiên cứu hiện đại và sự phát triển của khoa học kỹ thuật và phương tiện thông tin đại chúng.

Ở Việt Nam, Đầu châm đã được giới chăm cứu biết đến và sử dụng nhưng còn môn Tân đầu châm hầu như chưa có sách vỡ, tài liệu nào bằng tiếng Việt được phổ biến.

Nghiên cứu về châm cứu mà không đề cập đến Đầu châm và Tân đầu châm thì thật là thiếu sót, vì vậy, chúng tôi tạm giới thiệu cả 2 phương pháp Đầu châm và Tân đầu châm cùng lúc vì cả 2 phương pháp đều liên quan đén các huyệt vị ở vùng đầu.

 

BAN BIÊN TẬP

 

các bài viết liên quan


địa bàn triển khai ứng dụng laser quang châm

Tổng lượt truy cập: 1.328.742

Đang online: 21