đồng hành

Giới thiệu tác phẩm Túc Châm của LY-BS Hoàng Duy Tân


Ban chấp hành Hội Laser y học đã nhận được 5 tác phẩm mới của tác giả LY-BS Hoàng Duy Tân tỉnh Đồng Nai gửi tặng gồm: Túc Châm, Thủ Châm, Đầu Châm - Tân Đầu Châm, Cận Tam Châm và Diện Châm. Ban chấp hành Hội Laser y học tỉnh Bình Dương xin trân trọng cám ơn tác giả.

Xin trân trọng giới thiệu tác phẩm Túc Châm cùng quý hội viên và bạn đọc.

Túc = Chân.

Châm = Dùng vật nhọn đâm hoặc kích thích vào.

Đông y cho rằng, trong cơ thể con người tồn tại một hệ thống kinh lạc, hệ thống này liên kết với các cơ quan nội tạng thành một khối chính thể, khiến cho hoạt động công năng của các bộ phận ở nội tạng được cân đối một cách nhịp nhàng và đồng bộ. Nhũng kinh lạc trọng yếu nhất ở trong cơ thể con người là 12 Kinh chính và Kỳ kinh bát mạch, trong đó các đường kinh túc Thái âm Tỳ, túc Thiếu âm Thận, túc Quyết âm Can, mạch Âm duy, mạch Âm kiều đều bắt đầu từ vùng chân; còn kinh túc Dương minh Vị, kinh túc Thái dương Bàng quang, kinh túc Thiếu dương Đớm, mạch Dương duy, mạch Dương kiều thì dừng lại ở vùng chân. Những kinh lạc này đều tương thông với các cơ quan nội tạng tương ứng, tổ chức gắn liền các công năng đặc định. Tác động vào huyệt bàn chân khiến cho nhũng kinh lạc chạy qua vùng chân được khai thông, khí huyện vận hành lưu thông, từ đó khôi phục lại chức năng sinh lý bình thường của cơ thể.

Theo tính toán của các nhà khoa học thì tốc độ dẫn truyền của xung đông thần kinh là 120m/giây cho nên khi tác động vào khu phản xạ chân thì lập tức sẽ cải thiện được chức năng hoạt động cả các cơ quan thông suốt các đường kinh, lạc và tạo ra các luồng điện trường đặc hiệu có tác dụng trị liệu rất cao.
 

BAN BIÊN TẬP

các bài viết liên quan


địa bàn triển khai ứng dụng laser quang châm

Tổng lượt truy cập: 1.334.551

Đang online: 16